hóa đơn điện tử

NHỮNG LOẠI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC ÁP DỤNG

Những nghị định, thông tư liên quan đến việc hướng dẫn về sử dụng hóa đơn điện tử, đăng ký phát hành hóa đơn điện tử … đã khá đầy đủ thông tin để doanh nghiệp tìm hiểu. Tuy nhiên, cùng với MiTAX™, bạn vẫn có thể tìm hiểu thêm những thông tin cô đọng nhất có liên quan đến hóa đơn điện tử thông qua bài viết bên dưới, mà cụ thể là về những loại hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp được áp dụng.

Năm loại hóa đơn điện tử hợp lệ

Theo quy định, có thể thấy rằng có năm loại hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp có thể sử dụng, cụ thể là:

 1. Hóa đơn giá trị gia tăng;
 2. Hóa đơn bán hàng;
 3. Hóa đơn xuất khẩu;
 4. Một số loại hóa đơn khác gồm: vé, tem, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, v.v…
 5. Những chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng, những loại phiếu thu tiền cước vận chuyển trong lĩnh vực hàng không, hoặc những chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, với hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế cũng như các quy định pháp luật liên quan.
hóa đơn điện tử

Có năm loại hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp sử dụng

Doanh nghiệp được lợi ích gì khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc sử dụng những phần mềm, ứng dụng phục vụ cho hoạt động nội bộ của doanh nghiệp như quản lý thông tin nhân sự hay liên quan đến việc tuân thủ pháp luật như kế toán là rất cần thiết, nhất là khi nó được thiết kế bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật. Khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp nhận lại được những lợi ích thiết thực sau đây:

 1. Tiết kiệm được chi phí in ấn hóa đơn, chi phí gửi hóa đơn, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.
 2. Giúp bảo vệ môi trường khi hạn chế việc in ấn hóa đơn giấy như trước giờ.
 3. Thúc đẩy việc thanh toán được nhanh hơn.
 4. Dễ dàng hơn trong công tác hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế và quản trị hoạt động doanh nghiệp.
 5. Không bị ảnh hưởng khi hóa đơn bị hỏng, bị mất, bị thất lạc như trường hợp sử dụng hóa đơn giấy. Việc yêu cầu cấp lại hóa đơn điện tử cũng rất dễ dàng.
lợi ích của hóa đơn điện tử

Rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Chủ động đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu mà doanh nghiệp cần thực hiện trong thời gian sắp tới, bởi ngoài việc tuân thủ lộ trình chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử thì đây còn là dịp để doanh nghiệp tận dụng những tiện ích công nghệ thông tin, tiết kiệm chi phí và cải tiến công tác quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Giải pháp hóa đơn điện tử MiTAX™ – giải pháp thông minh, hiệu quả cho doanh nghiệp

Liên hệ chúng tôi qua hotline 19001238 để được hỗ trợ trực tiếp về việc sử dụng hóa đơn điện tử thông qua phần mềm MiTAX™, bạn nhé!

Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp khách hàng có được những thông tin kịp thời, chính xác về việc sử dụng hóa đơn điện tử qua phần mềm MiTAX™. Đặc biệt, để giúp doanh nghiệp làm quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử, sau khi cài đặt, MiTAX™ dành tặng doanh nghiệp 100 hóa đơn điện tử dùng thử. Để bảo đảm tính pháp lý của hóa đơn điện tử được sử dụng, doanh nghiệp cần nắm và thực hiện chính xác và đầy đủ theo hướng dẫn ở thông tư 32/2011 của Bộ Tài chính nhé!

Hóa đơn điện tử MiTAX™

 • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
 • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
 • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
 • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX