hóa đơn điện tử mã xác thực

Bảo mật thông tin khi dùng hóa đơn điện tử

Từ khi hóa đơn điện tử được pháp luật khuyến khích sử dụng, có nhiều doanh nghiệp đã tham gia chuyển đổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến lo ngại về bảo mật thông tin của hóa đơn điện tử. Vậy hướng giải quyết nào cho doanh nghiệp về vấn đề bảo mật?

Hóa đơn điện tử dùng chữ ký số

chữ ký điện tử

Khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký dùng chữ ký số. Mục đích của việc này để xác thực trên hệ thống khởi tạo, lập, phát hành hóa đơn điện tử. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn và bảo mật thông tin hóa đơn. Chữ ký số có tác dụng giải quyết tính toàn vẹn dữ liệu, đồng thời cũng là bằng chứng trách nhiệm với pháp luật. Đây cũng là một điều kiện để doanh nghiệp yên tâm với giao dịch thông qua hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hóa đơn điện tử có mã xác thực là một hình thức hóa đơn được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực. Ngoài tác dụng giảm thiểu các thủ tục hành chính, thuận lợi cho công tác hạch toán, kế toán, hóa đơn điện tử xác thực còn đảm bảo đối chiếu dữ liệu cho doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử mã xác thực

Trên hoá đơn điện tử này còn có Mã vạch hai chiều QR giúp kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn, tránh được hiện tượng làm sai, làm giả hóa đơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn bảo mật

Nếu doanh nghiệp không thể tự xây dựng hệ thống khởi tạo, lập, phát hành hóa đơn điện tử, có thể sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian. Giải pháp này được đầu tư từ các tổ chức trung gian hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cho nên các phần mềm này được đảm bảo tính bảo mật an toàn.

phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử đảm bảo tính bảo mật an toàn.

Phần mềm MiTAX™ bảo mật tối đa dữ liệu

MiTAX™ cũng là một trong những giải pháp hóa đơn điện tử uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay. Không chỉ được xây dựng chuẩn hơn, đáp ứng mọi yêu cầu cơ bản về hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật, mà MiTAX™ còn cung cấp nhiều lợi ích và tính năng đặc trưng. Quan trọng là dịch vụ an toàn bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.

Đối với tất cả các thông tin lưu trữ trong phần mềm, MiTAX™ đều mã hóa trước khi gửi ra ngoài. Để truy cập vào đọc thông tin, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng đúng địa chỉ email đã đăng ký (đối với khách hàng) và có token của Doanh nghiệp (đối với nội bộ). Như vậy, có thể thấy tên đơn vị, mã số thuế, địa chỉ, nội dung hóa đơn… của khách hàng đều đảm bảo độ bảo mật tối đa.

Đối với độ an toàn, tại thời điểm hóa đơn điện tử được khởi tạo, MiTAX™ tạo ngay 1 phiên bản backup offline (real time). Thêm nữa với mỗi hóa đơn xuất ra, doanh nghiệp có thể lưu trữ cùng lúc tại ít nhất 2 nơi. Một là tại server của đơn vị cung cấp. Hai là tại Google Drive, hoặc Dropbox, hoặc OneDrive tùy thuộc vào Doanh nghiệp lựa chọn.

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử  với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238