quy định hóa đơn điện tử 2018

Cập nhật mới nhất về hóa đơn điện tử năm 2018

Quy định về hóa đơn điện tử đang dần trở thành mối quan tâm của doanh nghiệp trong xu hướng triển khai dùng hóa đơn điện tử. Để kịp thời cập nhật cho doanh nghiệp, MiTAX™ xin tổng hợp các thông tin về quy định hóa đơn điện tử năm 2018.

thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Cuối năm 2017, Bộ Tài chính đã có dự thảo sửa đổi quy định hóa đơn điện tử trong nghị định 51/2010/NĐ-CP và nghị định 04/2014/NĐ-CP.

Quy định hóa đơn điện tử về các hình thức hóa đơn

Việc sử dụng hóa đơn điện tử góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Chính vì thế quy định về hóa đơn điện tử được thay đổi chỉnh sửa cũng nhằm hạn chế các hành vi gian lận về hoá đơn, đồng thời hướng tới giảm thời gian làm thủ tục hành chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Theo như dự thảo sửa đổi mới về quy định hóa đơn điện tử, hóa đơn sẽ có các hình thức như sau: Hóa đơn giấy theo hình thức tự in và đặt in, Hóa đơn điện tử.

Quy định hóa đơn điện tử về việc sử dụng hóa đơn

  • Tại dự thảo sửa đổi quy định hóa đơn điện tử, các đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử được nêu rõ như sau doanh nghiệp đã dùng Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp trước ngày 01/01/2018.
  • Thứ 2, doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế, hoặc giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng cùng các điều kiện kèm theo quy định pháp luật tại Thông tư 32.
  • Đối tượng 3 là doanh nghiệp có mã số thuế sử dụng hóa đơn giấy in từ hệ thống máy tính trước ngày 01/01/2018, đồng thời có đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
  • Đối tượng 4, doanh nghiệp mới thành lập không chọn mua hóa đơn đặt in của cơ quan thuế, cũng không sử dụng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ có mã xác thực và đủ điều kiện áp dụng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ.

Quy định hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng 2018

Hiện tại quy định định hóa đơn điện tử bắt buộc dùng trong doanh nghiệp kể từ 1/1/2018, nhưng dự thảo chỉ đang ở giai đoạn xây dựng sửa đổi, chưa có văn bản chính tức. Cho nên không bắt buộc tất cả doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Để thuận tiện cho lộ trình chuyển đổi, doanh nghiệp được nhà nước hỗ trợ nhưng nếu còn hóa đơn giấy tự in hoặc đặt in thì sẽ được từ từ chuyển đổi đến năm 2019. Nhưng để tránh tình trạng cận kề ngày bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử thì nhiều doanh nghiệp mới tiến hành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, nên doanh nghiệp được khuyên nên sử dụng hóa đơn điện tử ngay lúc này để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất từ công ty trung gian và cơ quan Thuế.

quy định về hóa đơn điện tử

Quy định hóa đơn điện tử từ khuyến khích hướng tới lộ trình bắt buộc sử dụng

Phần mềm hỗ trợ cập nhật quy định hóa đơn điện tử

Như đã biết, quy định hóa đơn điện tử có thể sẽ được thay đổi trong tương lai sắp tới. Không chỉ cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng, uy tín mà MiTAX™ còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cập nhật quy định về hóa đơn điện tử. Ngoài ra, MiTAX™ còn giúp doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan thuế nhanh chóng, thuận tiện.

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238