hóa đơn điện tử hồ chí minh

Công văn hóa đơn điện tử về hướng dẫn khởi tạo, phát hành

Công văn hóa đơn điện tử về hướng dẫn khởi tạo, phát hành hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được quy định cụ thể, rõ ràng trong thông tư 32/2011/TT-BTC. Áp dụng cho doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Công văn hóa đơn điện tử quy định khởi tạo hóa đơn điện tử

Khởi tạo hóa đơn điện tử là hoạt động tạo định dạng cho hóa đơn, thiết lập nội dung và hình thức của hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử được lưu trữ trên phương tiện điện tử của các bên theo quy định của pháp luật. Theo đó, công văn hóa đơn điện tử nêu rõ trước khi khởi tạo hóa đơn, doanh nghiệp phải ra quyết định áp dụng loại hóa đơn này và gửi đến cơ quan thuế quản lí và chị trách nhiệm về quyết định này.

Công văn hóa đơn điện tử thông tư 32/2011/TT-BTC quy định về khởi tạo hóa đơn điện tử

 

Công văn hóa đơn điện tử quy định phát hành hóa đơn điện tử

Trước khi được sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải lập Thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế. Theo công văn hóa đơn điện tử, thông báo này bao gồm các nội dung cơ bản như thông tin tên đơn vị phát hành hoá đơn điện tử, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, các loại hoá đơn phát hành, ngày lập Thông báo phát hành; tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị hoặc chữ ký điện tử của tổ chức phát hành.

Dự thảo sửa đổi công văn hóa đơn điện tử 

Cuối năm 2017, nghị định được dự thảo sửa đổi, theo đó theo lộ trình các doanh nghiệp bắt buộc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Việc sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp vừa góp phần giảm thời gian, chi phí về hoá đơn cho doanh nghiệp, đồng thời giảm thời gian làm thủ tục hành chính về hóa đơn.

Theo như dự thảo công văn hóa đơn điện tử mới, hóa đơn sẽ có các hình thức sau: hóa đơn giấy theo hình thức tự in và đặt in, và hóa đơn điện tử.

Hỗ trợ cập nhật công văn hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Công văn hóa đơn điện tử được thay đổi, sửa đổi thường xuyên theo xu hướng phát triển hiện nay. Chính vì thế, doanh nghiệp cần phải cập nhật để nắm bắt chắc chắn thông tin để chuyển đổi theo lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. MiTAX™ hoàn toàn có thể cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin quy định pháp luật theo yêu cầu.

MiTAX™ còn là giải pháp hóa đơn điện tử có nhiều tính năng hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự cho công tác kiểm toán hoạch toán, kế toán. Đặc biệt MiTAX™ hỗ trợ doanh nghiệp các dịch vụ hữu ích như thiết kế hóa đơn điện tử theo yêu cầu, và hỗ trợ hoàn thành thủ tục phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử MiTAX™

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX