hóa đơn điện tử là gì

Doanh nghiệp nên biết hóa đơn điện tử là gì?

Trong cuộc cách mạng công nghệ phát triển vượt bậc, doanh nghiệp cần tìm mọi phương thức để đơn giản việc kết nối với khách hàng. Nếu như khách hàng mong muốn truy cập để xem và thanh toán hóa đơn bất cứ khi nào họ muốn, thì doanh nghiệp cần tận dụng hóa đơn điện tử để đáp ứng nhu cầu đó. Vậy chính xác hóa đơn điện tử là gì và doanh nghiệp có nhất thiết phải sử dụng hóa đơn này?

Tìm hiểu hóa đơn điện tử là gì

hóa đơn điện tử là gì

Hóa đơn điện tử là gì?

Tại thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011, Nhà nước đã quy định về khái niệm hoá đơn điện tử. Cụ thể hóa đơn điện tử chính là:

  • Tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.
  • Loại hóa đơn này được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý thông qua phương tiện điện tử.
  • Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy để phù hợp theo nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của khách hàng.

Đồng thời cũng theo pháp luật Việt Nam, nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ cũng đề cập đến hóa đơn điện tử là gì. Theo đó, hoá đơn điện tử được xếp vào 1 trong 3 hình thức hóa đơn hiện có. Thay vì từ trước đến nay, hóa đơn vẫn thường được tạo lập trên giấy, thì hóa đơn điện tử được tạo lập trên thiết bị điện tử theo đúng quy định của Bộ Tài Chính và Cơ Quan Thuế. Hóa đơn giấy: Hóa đơn tự in và Hóa đơn đặt in.

Thông tin trên hóa đơn điện tử là gì

Hóa đơn điện tử cũng tương tự chức năng như hóa đơn giấy. Cho nên thông tin trên hai loại hóa đơn này cũng khá giống nhau, bao gồm các nội dung cần thiết như:

  • Thông tin cơ bản về hóa đơn bao gồm tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn…
  • Thông tin về doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế…
  • Thông tin về khách hàng: Tên khách hàng, địa chỉ…
  • Thông tin về hàng hóa dịch vụ: tên, sô lượng, thành tiền… Đặc biệt với hóa đơn có giá trị gia tăng, cần thêm dòng thuế giá trị gia tăng.
  • Chữ ký điện tử theo đúng quy định của pháp luật.
hóa đơn điện tử là gì

Điền thông tin hóa đơn

Phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ là gì

Phần mềm hóa đơn điện tử cung cấp giải pháp hóa đơn cho doanh nghiệp để quản lí hóa đơn trong kinh doanh. MiTAX™ là điển hình trong số các phần mềm hóa đơn điện tử hiện nay, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ hóa đơn; thuận tiện hạch toán kế toán, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp; tăng tính an toàn, tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng…

 

MiTAX™ là phần mềm hóa đơn điện tử được doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay

MiTAX™ là phần mềm hóa đơn điện tử được doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay

Tóm lại, hóa đơn điện tử là khái niệm mọi doanh nghiệp cần biết trong khi công nghệ phát triển hàng ngày. Chính vì nhiều lợi ích hiện có mà Doanh nghiệp luôn được Nhà nước khuyến khích sử dụng loại hóa đơn này. Phần mềm MiTAX™ với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp, bạn có thể đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử chỉ bằng email. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan, MiTAX™ sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp qua tổng đài hỗ trợ 19001238.