sử dụng hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để làm gì?

Sử dụng hóa đơn điện tử là một phương thức thuận tiện, an toàn và thân thiện với môi trường cho doanh nghiệp trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa. Cụ thể doanh nghiệp có thể dùng hóa đơn điện tử trong các việc dưới đây.

1. Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để phục vụ kinh doanh

Hóa đơn điện tử bao gồm đầy đủ các thông tin dữ liệu điện tử để bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Thông qua việc doanh nghiệp khởi tạo, thiết lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phần mềm hóa đơn điện tử.

sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại như sau:

– Hóa đơn xuất khẩu

– Hóa đơn giá trị gia tăng

– Hóa đơn bán hàng

– Hoá đơn khác như: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…

– Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không

– Chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế

– Chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng

Trong đó, hình thức và nội dung của các loại hóa đơn trên được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan. Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

2. Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoàn toàn có giá trị pháp lý

sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử sẽ có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy nếu đáp ứng đầy đủ một số điều kiện.

  • Thứ nhất là thông tin trên hóa đơn có sự đảm bảo an toàn, tin cậy về tính toàn vẹn của dữ liệu. Cụ thể, thông tin bên trong hóa đơn điện tử có hiệu lực từ khi được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin trên hóa đơn điện tử còn đầy đủ và chưa hề bị thay đổi, ngoài trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.
  • Thứ hai, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý khi thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

su-dung-hoa-don-dien-tu

Để được hỗ trợ tư vấn về sử dụng hóa đơn điện tử, MiTAX™ có cung cấp dịch vụ thiết kế hóa đơn điện tử theo nhu cầu phù hợp với Doanh nghiệp, và dịch vụ hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử với chi cục Thuế.

MiTAX™ với nhiều tính năng tiện lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Cách đăng ký hoàn toàn dễ dàng thông qua email, và còn nhận được ngay 100 hóa đơn miễn phí ngay hôm nay. Liên hệ với chúng tôi qua LiveChat hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 19001238 để được hỗ trợ thông tin tốt nhất.