in hóa đơn điện tử

Hướng dẫn cách xem và in hoá đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang ngày càng trở thành loại hóa đơn được ưa chuộng trong doanh nghiệp bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gần đến phần mềm hóa đơn điện tử, dưới đây là cách xem và in hóa đơn điện tử MiTAX™.

Xem hóa đơn trước khi in hóa đơn điện tử

Để in hóa đơn điện tử đúng nội dung, khách hàng có thể yêu cầu xem hóa đơn trước đó, bằng những hình thức đơn giản như xem trực tiếp trên máy tính, máy tính bản hoặc các thiết bị Smart phone.

Trước khi xem được hóa đơn điện tử, khách hàng cần phải xem xét và cài đặt một số chương trình sau nếu chưa có như

  • Trình duyệt web Internet Explorer, Google Crome, v.v…,
  • Phần mềm giải nén Winrar, hoặc dùng tính năng giải nén của Windows dùng để giải nén file nén .zip,
  •  Chương trình đọc file PDF có thể là Foxit Reader, Adobe Reader, …để xem hóa đơn điện tử chuyển đổi dưới dạng file PDF.

in hóa đơn điện tử

Khách hàng nên xem kỹ nội dung hóa đơn trước khi in hóa đơn điện tử

Cách in hóa đơn điện tử sang bản giấy

Lưu ý rằng khách hàng của doanh nghiệp có thể in hóa đơn điện tử để xem. Nhưng bản hóa đơn này hoàn toàn không có giá trị pháp lí trước pháp luật. Như vậy để in hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý, doanh nghiệp có thể thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Click chuột vào menu Hóa đơn, sau đó chọn mục Hóa đơn đã ký, phát hành.
  • Bước 2: Nhập double click vào hóa đơn muốn chuyển đổi

in hóa đơn điện tử

Trong ví dụ trên hình là in hóa đơn điện tử chuyển đổi tờ hóa đơn số 0000001

  • Bước 3: Click vào nút Chuyển đổi, phần mềm sẽ hỏi “Bạn có chắc muốn chuyển đổi hóa đơn này không”
  • Bước 4: Bấm chọn YES thì phần mềm sẽ chuyển đổi, bấm chọn NO thì sẽ không chuyển đổi.
  • Bước 5: Sau khi chuyển đổi, để xem lại danh sách hóa đơn đã chuyển đổi, click chuột vào menu Hóa đơn và Danh sách hóa đơn chuyển đổi.

Doanh nghiệp khi in hóa đơn điện tử cần lưu ý, chỉ được chuyển đổi 1 lần duy nhất, hóa đơn sau khi chuyển sẽ được ký tên đóng mộc như hóa đơn giấy. Khi thực hiện chuyển đổi in hóa đơn điện tử sẽ có dòng “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”.

mẫu hóa đơn điện tử

MiTAX™ là giải pháp hóa đơn điện tử có cách dùng thuận tiện, nhanh chóng, cũng như giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng doanh nghiệp.Để tạo điều kiện trải nghiệm phần mềm hóa đơn điện tử, MiTAX™ tặng 100 hóa đơn điện tử hoàn toàn miễn phí đầu tiên. Chỉ cần doanh nghiệp đăng ký tại website, MiTAX™ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ khâu thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử đến sử dụng hóa đơn điện tử.

Nếu còn bất cứ thắc mắc về in hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể liên hệ đội ngũ nhân viên kỹ thuật trực tiếp thông qua hotline 19001238 hoặc chat trực tiếp với MiTAX™ ngay trên website.