hướng dẫn in hóa đơn điện tử

Hướng dẫn doanh nghiệp cách in hoá đơn điện tử

In hóa đơn điện tử là nhu cầu thường gặp của bên mua. MiTAX™ xin hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhanh chóng, thuận tiện.

In hóa đơn điện tử để làm gì?

Với phần mềm hóa đơn điện tử, khách hàng bên mua có thể thực hiện những tác vụ như xem hóa đơn điện tử đã điền đầy đủ thông tin, tải hóa đơn xuống để thực hiện việc lưu trữ, cuối cùng là tác vụ in hóa đơn ra giấy để xem. Tuy nhiên, với hóa đơn in ra như vậy, bên mua không thể sử dụng trong quy định pháp luật, bởi vì nó không có giá trị pháp lý.

in hóa đơn điện tử

In hóa đơn điện tử để đáp ứng nhu cầu bên mua

In hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý

Trong nhiều trường hợp, khách hàng là bên mua hàng sẽ phải có hóa đơn giấy mang giá trị pháp lý như hóa đơn điện tử. Cụ thể, bên mua cần chứng minh nguồn gốc, và xuất xứ hàng hóa hữu hình, nhằm phục vụ lưu thông hàng hóa trên đường với các cơ quan chức năng.

Như vậy, doanh nghiệp cần in hóa đơn điện tử sang bản giấy cho bên mua. Lưu ý hóa đơn này chỉ được chuyển đổi, và cấp 1 lần duy nhất cho bên mua. Theo đó, để có giá trị pháp lý, hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải có chữ ký người đại diện theo phát luật của người bán và dấu của người bán. Trên hóa đơn giấy được chuyển đổi này sẽ ghi rõ dòng chữ in đậm “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”.

hướng dẫn in hóa đơn điện tử

Sau khi in hóa đơn điện tử phải có ký tên đóng mộc như hóa đơn giấy. .

In hóa đơn điện tử thuận tiện với MiTAX™

Phần mềm MiTAX™ là giải pháp hóa đơn điện tử được cung cấp bởi MiTEK JSC với nhiều ưu điểm đặc biệt. Ngoài những tính năng thông thường như hỗ trợ hiện đại hóa doanh nghiệp trong tương lai, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi trong quản lý tương thích với hệ thống quản lý của khách hàng, có thể sử dụng hóa đơn điện tử ở bất kỳ nơi đâu. MiTAX™ còn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu trong việc thao tác, kết nối với yêu cầu của bên mua. Với các tính năng đáng kể như:

  • Gửi nhanh chóng đến bên mua, hóa đơn sau khi hoàn thành, ngay lập tức sẽ được gửi đến email đăng ký của bên mua.
  •  MiTAX™ cung cấp hóa đơn song ngữ, đáp ứng tiêu chí của cả bên mua lẫn doanh nghiệp khi cần thiết sử dụng.
  • Thao tác chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy một cách dễ dàng, thuận tiện.
  • MiTAX™ có tính năng thiết kế hóa đơn điện tử theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nhằm phù hợp với nhâu cầu sử dụng, vẫn đảm bảo tính pháp lý của pháp luật.

Đặc biệt, khi đăng ký sử dụng MiTAX™, ngoài được tặng 100 mẫu hóa đơn miễn phí, doanh nghiệp còn nhận được phần mềm in hóa đơn điện tử. Để được hỗ trợ, doanh nghiệp chỉ cần vào website hoặc liên hệ trực tiệp với đội ngũ tư vấn 24/7 với Hotline: 19001238.