xuất hóa đơn điện tử

Hướng dẫn quy cách xuất hóa đơn điện tử

Dù sử dụng hóa đơn điện tử hay hóa đơn giấy, doanh nghiệp luôn có nhu cầu xuất hóa đơn. Để giải đáp những thắc mắc về việc xuất hóa đơn điện tử có phức tạp hay không, phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ xin cung cấp hướng dẫn trong bài viết này.

Mục đích của việc xuất hóa đơn điện tử

Xuất hóa đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, phục vụ lưu thông hàng hóa trên đường với các cơ quan chức năng. Cho nên, trong nhiều trường hợp bên mua cần hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử. Khách hàng bên mua sẽ liên hệ với bên phát hành hóa đơn để được xuất hóa đơn điện tử.

thủ tục đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử

 

Cách xuất hóa đơn điện tử ra giấy

Doanh nghiệp thực hiện xuất hóa đơn điện tử ra giấy bằng các bước như sau đăng nhập vào hệ thống phát hành hóa đơn điện tử. Lựa chọn chức năng “Chuyển đổi hóa đơn” và tìm kiếm số hóa đơn cần chuyển đổi. Sau đó doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi “Chứng minh nguồn gốc”, từ đây hóa đơn điện tử sẽ kết nối đến máy in và thao tác in ra giấy.

Cách xuất hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý

Hóa đơn in ra giấy chưa có giá trị pháp lý hoàn chỉnh, để xuất hóa đơn điện tử hợp pháp, doanh nghiệp cần lưu ý. Hóa đơn giấy chuyển đổi cần có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và dấu của doanh nghiệp.

xuất hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp chỉ được xuất hóa đơn điện tử 1 lần cho khách hàng bên mua. Đồng thời thực hiện kê khai thuế cho hóa đơn điện tử.

MiTAX™ giúp doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử nhanh chóng dễ dàng

MiTAX™ là giải pháp hóa đơn điện tử được cung cấp bởi MiTEK JSC uy tín, kinh nghiệm. Mang nhiều tính năng có ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như thông tin được mã hóa khi gửi ra ngoài, đảm bảo an toàn và bảo mật. MiTAX™ cho phép doanh nghiệp thiết kế mẫu hóa đơn điện tử theo nhu cầu, đáp ứng tiêu chí song ngữ trên hóa đơn nếu cần thiết. Ngoài ra, với khả năng hoạt động trên cả offline và online, cho nên tránh được rủi ro đường truyền, lỗi mạng, sập máy chủ…

MiTAX™ còn tích hợp phần mềm quản lý, hỗ trợ báo cáo thống kê, cho phép export dữ liệu sang định dạng excel, hỗ trợ công tác báo cáo thống kê cho Doanh nghiệp. Hỗ trợ báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của Doanh nghiệp theo BC26/AC. Doanh nghiệp sẽ được bảo đảm hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng 24/7.cách xuất hóa đơn điện tử

Đặc biệt, để xuất hóa đơn điện tử, phần mềm MiTAX™ cung cấp thao tác thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Ngay khi đăng ký tài khoản MiTAX™, doanh nghiệp nhận được 100 mẫu hóa đơn miễn phí.

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238.