sử dụng hóa đơn điện tử

Pháp luật quy định về hóa đơn điện tử như thế nào?

Không dừng lại ở việc khuyến khích như những năm trước, cuối năm 2017, Nhà nước đã dự thảo sửa đổi quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo hướng tiến tới bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Vì thế, kể từ năm 2018, doanh nghiệp nên nắm bắt những quy định về hóa đơn điện tử của pháp luật như sau:

Theo quy định sửa đổi về hóa đơn điện tử:

 • Các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước đều bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, trừ một số trường hợp bất khả kháng thì vẫn sử dụng hóa đơn giấy, như vé ra vào nơi vui chơi giải trí, xem phim, vé tàu xe…
 • Bộ Tài chính còn kiến nghị mở rộng thêm các đối tượng kinh doanh cần dùng hóa đơn điện tử. Theo đó, Nhà nước sẽ có những giải pháp thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn in từ hệ thống máy tính chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Nhà nước đã có những sửa đổi trong quy định về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Nhà nước đã có những sửa đổi trong quy định về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Mục đích của việc quy định về hóa đơn điện tử mới này nhằm mang lại lợi ích cho cá nhân và tập thể. Theo số liệu thống kê, cả nước đang sử dụng hơn 4 tỷ tờ hóa đơn giấy, mỗi tờ có ít nhất hai niên, gây ra tốn kém tiền bạc và thời gian rất lớn. Triển khai hóa đơn điện tử trên diện rộng giúp tiết kiệm chi phí cho cả doanh nghiệp nói riêng lẫn Nhà nước nói chung.

Để sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần có các điều kiện như sau:

 • Thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan Nhà nước.
 • Thực hiện giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
 • Có chữ kí điện tử theo quy định pháp luật.
 • Có phần mềm bán hàng hóa, kết nối với phần mềm kế toán…
Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử cần thực hiện đăng ký, thông báo với cơ quan thuế.

Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử cần thực hiện đăng ký, thông báo với cơ quan thuế.

Đồng thời quy định về hóa đơn điện tử cũng bắt buộc doanh nghiệp chuyển thông tin của hóa đơn và thuế VAT theo từng thời kì nhất định.

Có thể thấy từ những quy định mới này đòi hỏi doanh nghiệp cần kết nối với các phần mềm an toàn để đảm bảo dữ liệu hóa đơn của mình được bảo mật và thuận tiện nhất. MiTAX™ hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ hiện nay.

 • MiTAX™ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như không tốn chi phí in ấn, giảm bớt áp lực làm việc trong môi trường toàn giấy tờ, hóa đơn. Hóa đơn điện tử còn giúp khai thác hóa đơn dễ dàng cho hoạch toán, kiểm toán.
 • MiTAX™ giúp doanh nghiệp có khả năng quản trị kinh doanh chuyên nghiệp hiện đại hơn. Đặc biệt, một trong những tính năng ưu việt của việc dùng hóa đơn điện tử là đối chiếu dữ liệu dễ dàng chỉ qua phương tiện điện tử.
Quy định về hóa đơn điện tử cụ thể đã góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Quy định về hóa đơn điện tử cụ thể đã góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Tóm lại, quy định về hóa đơn điện tử bắt buộc cho tổ chức kinh doanh là một trong những giải pháp có ích cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ. Ngoài ra, các phần mềm hóa đơn điện tử như MiTAX™ giúp cho doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng, công việc quản lý kinh doanh dễ dàng, hiệu quả hơn.

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

 • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử  với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
 • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
 • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
 • Đăng ký với MiTAX™.
 • Hotline: 19001238