Quy trình xuất hóa đơn điện tử

Theo xu hướng tương lai gần, hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc sử dụng trong các tổ chức kinh doanh buôn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Vì vậy doanh nghiệp nên nắm bắt quy trình xuất hóa đơn điện tử.

Các loại hóa đơn áp dụng quy trình xuất hóa đơn điện tử

Theo quy định của pháp luật, quy trình xuất hóa đơn điện tử được áp dụng cho một số loại hóa đơn điện tử nhất định. Bao gồm hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng. Cùng các loại hóa đơn khác như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm… Thêm nữa, các loại phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…

Quy trình xuất hóa đơn điện tử này có hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

 

Quy trình xuất hóa đơn điện tử như thế nào?

Để hoàn thành quy trình xuất hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý phải thực hiện lưu hóa đơn điện tử. Bằng cách lưu trữ tập trung và cung cấp hóa đơn điện điện tử cho khách hàng bất cứ khi nào cần, điều này là bắt buộc. Khách hàng bên mua có thể lưu trữ một bản nhưng không bắt buộc. Có thể in ra giấy để xem, và không có giá trị pháp lý.

Để hóa đơn xuất ra có giá trị pháp lý chỉ được cấp 1 lần và có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử ra giấy được chuyển đổi ghi rõ “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”.

.

Có được đính kèm bảng kê trong quy trình xuất hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp xuất hóa đơn có đính kèm bảng kê chi tiết. Đồng thời, theo quy định của pháp luật, hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng như hóa đơn giấy. Cho nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện quy trình xuất hóa đơn điện tử với nhiều dòng mà không cần đính kèm bảng kê. Trong trường hợp này, hóa đơn điện tử lđược xem như loại hóa đơn có nhiều trang và chỉ hiển thị một số hóa đơn.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử an toàn dễ dàng với MiTAX™

MiTAX™ là phần mềm hóa đơn điện tử được ưa chuộng cho doanh nghiệp trong nhiều năm gần đây. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong lộ trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp hiện đại hóa, tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự. MiTAX™ còn tích hợp các dịch vụ thuận tiện như thiết kế hóa đơn điện tử theo nhu cầu sử dụng phù hợp với doanh nghiệp, và hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử với chi cục Thuế.

Doanh nghiệp đã nắm bắt quy trình xuất hóa đơn điện tử nhanh gọn chưa?

Hóa đơn điện tử MiTAX™

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX