Thông tin về hóa đơn điện tử xác thực cho doanh nghiệp

Với nhiều lợi ích thiết thực, hóa đơn điện tử xác thực đã và đang được tổng cục thuế mở rộng triển khai trên nhiều doanh nghiệp. Dưới đây là các thông tin cần thiết để các doanh nghiệp có thêm hiểu biết về loại hóa đơn điện tử xác thực này.

Hóa đơn điện tử xác thực là gì?

Theo quy định của bộ tài chính ban hành, cụ thể tại Quyết định 1209/2015/QĐ-BTC, hóa đơn điện tử xác thực còn gọi là hóa đơn điện tử có mã xác thực là hóa đơn được cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế.

Trong đó, dựa vào thông tin hoá đơn bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, mã xác thực và số xác thực là chuỗi ký tự đã được mã hoá và cung cấp bởi hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế.

Hóa đơn điện tử xác thực hay còn gọi là hóa đơn điện tử có mã xác thực

Phân biệt hóa đơn điện tử xác thực với hóa đơn điện tử

Thực chất, hóa đơn điện tử xác thực cũng là một loại trong những loại hóa đơn điện tử. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở ngoài chữ ký số của doanh nghiệp (bên mua nếu có), và doanh nghiệp có thể chuyển thẳng hóa đơn cho bên mua. Còn với hóa đơn điện tử xác thực, sau khi phát hành hóa đơn, doanh nghiệp phải chuyển lên hệ thống của cơ quan Thuế đóng dấu rồi mới gửi sang bên mua.

Hóa đơn điện tử thích hợp cho doanh nghiệp nào?

Hiện nay, hóa đơn điện tử có hình thức và nội dung phù hợp với mọi doanh nghiệp. Cũng như vẫn đảm bảo các yêu cầu của Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính. Còn hóa đơn điện tử xác thực, tổng cục thuế đã và đang có chủ trương áp dụng cho các doanh nghiệp trong tình trạng có rủi do cao về thuế.

Hóa đơn điện tử xác thực có hình thức và nội dung phù hợp với một số doanh nghiệp

Cách kiểm tra hóa đơn điện tử xác thực

Trên hóa đơn điện tử xác thực, ngoài mã xác thực và số xác thực, góc trên bên phải hóa đơn còn có mã QR. Doanh nghiệp và khách hàng có thể dùng các thiết bị điện tử có cài phần mềm đọc mã QR như điện thoại, máy tính bảng để đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn.

Còn để kiểm tra kết quả xác thực hóa đơn, doanh nghiệp có thể truy cập trang thông tin điện tử ngành Thuế và nhập các thông tin về hóa đơn điện tử xác thực của cơ quan Thuế.

Doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực có thể tận dụng các phần mềm lập hóa đơn của bên thứ ba cung cấp như phần mềm MiTAX™ của MITEK JSC. Với nhiều tính năng thuận tiện cho doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử xác thực nói riêng. Chẳng hạn như thiết kế giao diện đơn giản, thuận tiện, dễ tiếp cận nhiều đối tượng doanh nghiệp, hóa đơn có thể được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của Doanh nghiệp, vừa đảm bảo tính pháp lý theo quy định, vừa đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho Doanh nghiệp…

Hóa đơn điện tử MiTAX™

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX