đăng ký hóa đơn điện tử hồ chí minh

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Hồ Chí Minh

Hóa đơn điện tử tại Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang trở thành xu hướng bắt buộc trong tương lai gần. Để hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng sử dụng hóa đơn điện tử, dưới đây hướng dẫn thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử Hồ Chí Minh

Để triển khai dùng hóa đơn điện tử Hồ Chí Minh, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo  khoản 2, điều 4, Thông tư 32/2011/TT/BTC ngày 14/3/2011. Cụ thể như sau:

– Đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong kê khai thuế với cơ quanquản lý thuế. Hoặc doanh nghiệp đang sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

– Doanh nghiệp đã đăng ký dùng chữ ký điện tử theo quy định pháp luật.

– Doanh nghiệp có địa điểm, đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin. Đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Có đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, đủ khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

sử dụng hóa đơn điện tử

Đăng ký hóa đơn điện tử Hồ Chí Minh với Cơ quanThuế

Sau khi kiểm tra các điều kiện trên, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử tại Hồ Chí Minh. Bao gồm 3 bước như sau:

  • Bước 1: Lập “Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử”, điền đầy đủ theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011.
  • Bước 2: Lập “Thông báo Phát hành hóa đơn điện tử”, điền đầy đủ theo Mẫu số 2 Phụ lục của Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011.
  • Bươc 3: Ký số vào hóa đơn điện tử mẫu (theo đúng định dạng sẽ gửi đến cho bên mua.

Gửi 3 mẫu đơn này đến cơ quan quản lý thuế và chờ phản hồi bằng cách gửi trực tiếp đến cơ quan thuế địa phương hoặc qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

hóa đơn điện tử hồ chí minh

 

Triển khai dùng MiTAX™ – giải pháp hóa đơn điện tử tại Hồ Chí Minh

MiTAX™ là một trong số ít phần mềm hóa đơn điện tử tại Hồ Chí Minh với nhiều tính năng ưu việt, được thiết kế phù hợp nhiều đối tượng. Để sử dụng MiTAX™, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra và đáp ứng các điều kiện cài đặt về hệ điều hành, kiểm tra hạn sử dụng của token, tức chữ ký số.
  • Bước 2: Tải phần mềm  MiTAX™ tại đây.
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt phần mềm theo “Hướng dẫn cài đặt phần mềm HĐĐT MiTAX™” tại đây.
  • Bước 4: Bắt đầu sử dụng theo các bước trong “Hướng dẫn sử dụng phần mềm HĐĐT MiTAX™” được cung cấp miễn phí.

phần mềm hóa đơn điện tử an toàn

MiTAX™ là đơn vị duy nhất cung cấp phần mềm dùng thử miễn phí.

Khi dùng MiTAX™, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ hoàn thành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế. Mọi thắc mắc sẽ được tư vấn miễn phí qua khi khách hàng chat với chúng tôi trên LiveChat của website hoặc trực tiếp qua Hotline 19001238.