Thủ tục kê khai thuế hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai thuế hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đây là loại hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ mới, cho nên doanh nghiệp còn nhiều thắc mắc,, MiTAX sẽ giải đáp các thủ tục khi kê khai thuế dưới đây.

Quy định kê khai thuế hóa đơn điện tử

Trước khi kê khai thuế hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần nắm rõ các nội dung cơ bản trong Nghị định 51 về hóa đơn bán hàng hoa, cung ứng dịch vụ. Theo đó, hóa đơn điện tử là một trong các hình thức hóa đơn với đầy đủ giá trị pháp lí theo quy định của pháp luật. Dựa trên nội dung để hạch toán, kế toán và kê khai thuế hóa đơn điện tử. Chính vì thế, doanh nghiệp khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử vẫn phải đảm bảo trách nhiệm và nghĩa vụ kê khai thuế như khi dùng hóa đơn giấy.

điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp cần đảm bảo trách nhiệm và nghĩa vụ kê khai thuế hóa đơn điện tử

Lưu ý khi kê khai thuế hóa đơn điện tử

thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Khi kê khai thuế hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp không cần kê khai hóa đơn bán ra.

Thay vào đó, chỉ cần kê khai hoá đơn mua vào theo từng loại thuế suất. Điền đầy đủ vào tờ khai thuế giá trị gia tăng, sau đó gửi lên nộp cho cơ quan thuế. Nếu phát hiện có sai sót trong bảng kê khai, cơ quan quản lí thuế sẽ gửi yêu cầu để doanh nghiệp cung cấp thông tin cho cơ quan thuế về hóa đơn điện tử xác thực. Cũng có thể cơ quan thuế sẽ tự động tra cứu thông tin hóa đơn trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế hóa đơn điện tử

Để kê khai thuế hóa đơn điện tử thuận tiện dễ dàng, doanh nghiệp có thể tận dụng các phần mềm hóa đơn điện tử. MiTAX cũng là một trong những giải pháp thích hợp cho nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử là gì

MiTAX là phần mềm có hỗ trợ kê khai thuế hóa đơn điện tử nhanh chóng

MiTAX có tính năng hỗ trợ công tác báo cáo, thống kê cho phép export dữ liệu sang định dạng excel. Đồng thời, phần mềm này cũng giúp doanh nghiệp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của Doanh nghiệp theo BC26/AC. Ngoài ra, MiTAX được xây dựng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng doanh nghiệp. Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự nhưng vẫn đảm bảo chính xác về mặt nội dung hóa đơn, kiểm soát số lượng và số thứ tự hóa đơn phát hành.

Hóa đơn điện tử MiTAX™

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX