Tìm hiểu sửa đổi quy định về hóa đơn điện tử

Quy định về hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính thay đổi một số điều khoản. Dưới đây là nội dung cần chú ý trong dự thảo sửa đổi Nghị định Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Quy định về hóa đơn điện tử với 8 đối tượng sử dụng

Tại điều 11, quy định về hóa đơn điện tử được áp dụng sử dụng với 8 đối tượng có mã của cơ quan Thuế:

  • Đối tượng 1, doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế trước ngày 1/1/2018.
  • Đối tượng 2, thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 1/1/2018.
  • Đối tượng 3, doanh nghiệp có mã số thuế đang sử dụng hóa đơn giấy trước ngày 1/1/2018 nhưng không dùng hóa đơn điện tử.
  • Đối tượng 4, doanh nghiệp có rủi ro cao về việc chấp hành pháp luật thuế, doanh nghiệp vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn.
  • Đối tượng 5, công ty mới thành lập không dùng hóa đơn điện tử, không mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in.
  • Đối tượng 6, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn không dùng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.
  • Đối tượng 7, hộ kinh doanh theo lộ trình của Bộ Tài chính. Cuối cùng là tổ chức không phải doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng.

đối tượng dùng hóa đơn điện tử

Quy định về hóa đơn điện tử được áp dụng cho 8 đối tượng

Quy định về hóa đơn điện tử năm 2018

Theo đó, Bộ Tài chính quy định chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc từ ngày 1/7/2018. Lộ trình này sẽ được Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp dùng hóa đơn in từ hệ thống máy tính sang hóa đơn điện tử của doanh nghiệp hoặc hóa đơn điện tử có mã cơ quan Thuế.

Trong trường hợp doanh nghiệp đã đặt in hóa đơn giấy trước ngày 1/1/2018 thì sẽ được pháp luật cho phép dùng trong 2018, 2019. Sau đó, các doanh nghiệp này sẽ thực hiện theo lộ trình chuyển đổi.

hóa đơn điện tử có bắt buộc

Quy định về hóa đơn điện tử bắt buộc kể từ 2018

MiTAX™ hỗ trợ giải đáp các quy định về hóa đơn điện tử

MiTAX™ là giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp với nhiều tính năng ưu việt, khác biệt với các phần mềm thông thường khác. Chẳng hạn như:

– Chất lượng hiện đại, vận hành ổn định trên cả 02 phiên bản online và offline, được bảo đảm hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng 24/7.

– Thuận tiện chuyển đổi thành hóa đơn giấy, với các thao tác chuyển đổi dễ dàng. Import/ Export chứng từ hóa đơn từ định dạng excel. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của Doanh nghiệp theo BC26/AC.

– Phần mềm MiTAX™ cho phép tích hợp các phần mềm quản lý khác như CRM, POS, SUN, ERP…

Thiết kế hóa đơn theo yêu cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của Doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi sử dụng MiTAX™ còn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc quy định về hóa đơn điện tử. Để doanh nghiệp có thể dùng hóa đơn vừa đảm bảo tính pháp lý theo quy định, vừa đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho doanh nghiệp. Chỉ cần truy cập vào website hoặc hotline 19001238.