quy trình xuất hóa đơn điện tử

Tổng hợp quy trình xuất hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang là giải pháp kế toán, hoạch toán được Nhà nước khuyến khích sử dụng. Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn về quy trình xuất hóa đơn điện tử có gì khác biệt so với hóa đơn giấy, MiTAX™ xin tổng hợp quy trình ngay dưới bài viết này.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử là bắt buộc đối với doanh nghiệp sử dụng loại hóa đơn này. Sau khi khởi tạo, thiết lập hóa đơn theo đúng quy định của pháp luật, doanh nghiệp sẽ giao hóa đơn cho khách hàng bên mua. Cũng giống như hóa đơn giấy, quy trình dùng phần mềm hóa đơn điện tử xuất hóa đơn sẽ diễn ra ngay sau khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Nội dung, thông tin thiết lâp sẵn trên mẫu hóa đơn điện tử phải được điền đúng quy định.

quy trình đăng ký hóa đơn điện tử

Quy trình đăng ký hóa đơn điện tử

Quy định về quy trình xuất hóa đơn điện tử

Đối với đối tượng doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử giá trị gia tăng, hóa đơn phải hợp lý, đúng quy định của pháp luật và cơ quan tài chính. Như vậy, quy trình xuất hóa đơn điện tử mới được cơ quan thuế chấp nhận xử lý.

Trong văn bản, chứng từ hóa đơn điện tử phải có chữ ký số, ghi rõ họ tên và đóng dấu. Lưu ý thêm, chỉ xuất hóa đơn điện tử đối với hàng hóa đã được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

Khi xuất hóa đơn, doanh nghiệp phải ghi đúng mức thuế xuất theo quy định Bộ tài chính. Cần chú ý đến từ ngữ, câu chữ khi lập hóa đơn điện tử. Tránh trường hợp bị bắt nâng lên mức thuế cao hơn.

quy trình xuất hóa đơn điện tử

Quy trình xuất hóa đơn điện tử phải được cơ quan thuế chấp nhận

Lưu ý trong quy trình xuất hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp cần chú ý xác định thời gian lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

  • Cụ thể với bán hàng hóa, ngày lập hóa đơn là thời điểm chuyển giao quyền sử dụng, sở hữu hàng hóa cho bên mua.
  • Với cung ứng dịch vụ, ngày lập hóa đơn là ngày hoàn thành cung ứng dịch vụ.
  • Trong trường hợp doanh nghiệp thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ, thì ngày lập hóa đơn chính là ngày thu tiền.
  • Đối với ngành xây dựng, lắp đặt, ngày lập hóa đơn lại là ngày nghiệm thu bàn giao công trình.
  • Còn với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, ngày lập hóa đơn do chính người xuất khẩu tự xác định phù hợp thỏa thuận người xuất khẩu và người nhập khẩu.

MiTAX™ hỗ trợ quy trình xuất hóa đơn điện tử

Sau khi đăng ký, phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ sẵn sàng giúp doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế. Không chỉ vậy, MiTAX™ còn đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành quy trình xuất hóa đơn điện tử. Cụ thể với sự cung cấp dịch vụ thiết kế hóa đơn điện tử tùy theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể yên tâm về tính pháp lý, đảm bảo quy định của Nhà nước.

quy trình xuất hóa đơn điện tử

MiTAX™ tặng nhiều ưu đãi khi doanh nghiệp đăng ký dùng hóa đơn điện tử

Hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể trực tiếp cài đặt dùng thử phần mềm MiTAX™ với 100 hóa đơn miễn phí MiTAX™ cung cấp. Doanh nghiệp đăng ký với MiTAX™ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi hoặc doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với tư vấn viên hỗ trợ khách hàng 24/7 trực tiếp qua Hotline: 19001238.