Hóa đơn điện tử

VIỆC SỬ DỤNG SONG NGỮ TRONG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hóa đơn điện tử – cụm từ ngày càng trở nên quen thuộc với người làm mảng kế toán nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung. Và trong thời gian tới, chắc chắn cụm từ này còn được nhắc đến nhiều bởi theo lộ trình về chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử của quốc gia, từ 2018 các doanh nghiệp cần bắt đầu thực hiện chuyển đổi dần trước khi bắt buộc phải sử dụng. Và để chuẩn bị cho việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy (tự in hoặc đặt in), doanh nghiệp cũng cần biết thêm một vài thông tin thú vị xoay quanh hóa đơn điện tử. Cùng MiTAX™ đọc bài viết sau đây nhé!

Tránh ngộ nhận sơ đẳng về hóa đơn điện tử

Một số người nghĩ rằng một hóa đơn được lập dưới dạng giấy nhưng sau đó được xử lý, được truyền (gởi) đi và lưu trữ bằng phương tiện điện tử thì được xem như là hóa đơn điện tử. Sự thật thì không phải như vậy. Bởi hóa đơn điện tử là tập hợp thông tin, dữ liệu điện tử có liên quan đến việc bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, và nó được trải qua các khâu từ khởi tạo cho đến lập hóa đơn, gửi – nhận hóa đơn cũng như lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Bạn đừng ngộ nhận về hóa đơn điện tử nhé. Và bạn biết không, hóa đơn điện tử cũng được chuyển thành hóa đơn giấy cho người mua.

Hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử hợp lệ thay thế cho hóa đơn giấy là điều doanh nghiệp cần thực hiện sớm.

Để thuận tiện cho việc giao dịch, nhiều doanh nghiệp – nhất là doanh nghiệp có giao dịch với các đơn vị – cá nhân nước ngoài thường sử dụng các biểu mẫu với hai thứ tiếng (tiếng Việt và một thứ tiếng khác – phổ biến là tiếng Anh, hoặc có thể là tiếng Nhật, tiếng Hàn, v.v…). Tương tự như thế, đối với hóa đơn điện tử, cũng với mục đích phục vụ cho việc giao dịch làm ăn giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đơn vị liên doanh với nước ngoài hay khách hàng quốc tế, tập đoàn đa quốc gia, v.v… ngôn ngữ được sử dụng trên hóa đơn điện tử là tiếng Việt và một thứ tiếng nước ngoài phù hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng ngôn ngữ này không được tùy tiện mà phải tuân thủ những quy định chung.

Cụ thể như sau:

  • Dòng chữ tiếng nước ngoài phải được đặt bên phải dòng chữ tiếng Việt và phải nằm trong dấu ngoặc đơn; hoặc:
  • Dòng chữ tiếng nước ngoài được đặt ngay bên dưới dòng chữ tiếng Việt với cỡ chữ được sử dụng là nhỏ hơn cỡ chữ tiếng Việt.

Và như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch với khách hàng nước ngoài. Việc sử dụng song ngữ trên hóa đơn hay các chứng từ, biểu mẫu trao đổi, giao dịch khác giúp hai bên đều thuận tiện hơn trong việc lưu trữ dữ liệu, hồ sơ và có tính chuyên nghiệp.

Để được hỗ trợ tìm hiểu thông tin, đăng ký mua phần mềm sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng có thể liên hệ hotline của MiTAX™  qua số 19001238, hoặc truy cập website MiTAX™ để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình, chính xác bởi đội ngũ của chúng tôi.

Hóa đơn điện tử MiTAX™

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử 200 hóa đơn điện tử miễn phí đầu tiên
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Vận hành online & offline mà không hề tốn phí khởi tạo
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn:

           1900 1238 |  https://mitax.vn/ Hoá Đơn Điện Tử MiTAX