MiTAX™ giúp lưu trữ, bảo quản hóa đơn điện tử dễ dàng thuận tiện

Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử 2018

Hóa đơn điện tử 2018 đã được dự thảo sửa đổi và dần trở thành một trong những hình thức thay thế hóa đơn giấy. Quy định cụ thể về xu hướng dùng hóa đơn điện tử sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Hóa đơn điện tử 2018 có nhiều tính năng nổi trội hơn hóa đơn giấy

Hiện nay, các phần mềm hóa đơn điện tử 2018 được cập nhật mang nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp quản lý kinh doanh. Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí in ấn hóa đơn giấy, cũng như chi phí phát hành chuyển gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn như bản giấy. Phần mềm hóa đơn điện tử 2018 còn thuận lợi cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời nhanh chóng trong kê khai, nộp thuế. Doanh nghiệp cũng đảm bảo và gia tăng tính an toàn cho hóa đơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử

Điểm đặc biệt của hóa đơn điện tử 2018 có khả năng sao chép thành nhiều bản, tránh được những nguy cơ về rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn hoặc mất mát trong quá trình chuyển phát. Trong trường hợp đánh mất hóa đơn, khách hàng và doanh nghiệp có thể yêu cầu cấp lại hóa đơn điện tử theo đúng pháp luật . Hóa đơn điện tử cũng là một trong những giải pháp để đẩy nhanh quá trình thanh toán , kết nồi với khách hàng. Mang tính cộng đồng khi hóa đơn điện tử góp phần bảo vệ môi trường.

Hóa đơn điện tử 2018 áp dụng thêm trong các loại kinh doanh

 • Hóa đơn bán hàng;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hóa đơn xuất khẩu;
 • Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…
 • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không,
 • Chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế,
 • Chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…,

chữ ký số điện tử

Hình thức và nội dung của các loại hóa đơn điện tử 2018 phải được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan. Mẫu hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu hóa đơn thông dụng hoặc yêu cầu MiTAX™ thiết kế mẫu hóa đơn.

Hóa đơn điện tử 2018 có giá trị pháp lý mới

Thực tế, hóa đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý tương tự như hóa đơn giấy. Mặt khác còn mang nhiều giá trị xã hội, kinh tế cho đất nước. Cho nên tại dự thảo sửa đổi bổ sung về quyết định dùng hóa đơn điện tử, Bộ Tài chính đã đưa ra ý kiến bắt buộc dùng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp kể từ năm 2018.

Hóa đơn điện tử được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế chấp nhận, đáp ứng được đầy đủ các điều luật giao dịch điện tử. Đồng thời, chính phủ cũng xem xét quy định 3 hình thức phát hành hóa đơn là  Hóa đơn tự in (hóa đơn giấy), Hóa đơn đặt in (hóa đơn giấy), Hóa đơn điện tử.

MiTAX™ giúp lưu trữ, bảo quản hóa đơn điện tử dễ dàng thuận tiện

Phần mềm hóa đơn điện tử 2018 của MiTAX™ ưu việt

MiTAX™ là tổ chức cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử giá trị gia tăng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây – Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ MITEK. Nhằm mục đích giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng hóa đơn điện tử, MiTAX™ hỗ trợ:

 • MiTAX™ là phần mềm duy nhất hỗ trợ doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
 • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
 • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
 • Đăng ký với MiTAX™.
 • Hotline: 19001238